Nhà phố Hồ Chí Minh – Đánh giá thị trường bất động sản 2022

nhà mặt tiền sài gòn 2022

Nhà phố Hồ Chí Minh hiện đang khẳng định vị thế là phân khúc hút khách mua ở thực, nhu cầu mua bán nhà phố vẫn diễn ra thường xuyên bất kể tình trạng bệnh dịch đang diễn ra. Theo các chuyên gia trong ngành bất động sản, năm 2022 hứa hẹn sẽ là một năm khởi sắc ở phân khúc nhà nội thành, khi nhu cầu tìm mua và giao dịch tăng dần. Đặc biệt là các khu vực trọng điểm như nhà phố quận 1, quận 3, quận 10, quận Tân Bình, …

Nguồn cung nhà phố khan hiếm

Thời gian qua, thị trường bất động sản nhà phố Hồ Chí Minh có nhiều dấu hiệu khởi sắc. Tốc độ phát triển ở Thành phố Hồ Chí Minh càng ngày càng phát triển nhanh một cách chóng mặt. Nhiều dự án hạ tầng quan trọng chuẩn bị triển khai, trong đó có cao tốc Mộc Bài, đường Vành đai 3, … Dịch n-Cov đã được kiểm soát hầu như là hoàn toàn, vì thế mà tình hình thị trường BDS cũng nóng dần. Anh Lê Văn Hoài, chuyên gia môi giới nhà phố mặt tiền phân khúc trên 10 tỷ tại nhaphos.vn cho biết trong quý đầu tiên của năm, lượng khách hàng có nhu cầu mua bán nhà phố mặt tiền, nhà ngõ hẻm tăng vọt, tranh thủ đầu tư để chờ thời. “Trong 3 tháng đầu năm vừa qua, khách hàng liên hệ mình tìm nhà phố giá tốt nhưng không có hàng. Hiện tại bây giờ, giá phân khúc nhà phố Hồ Chí Minh cao ngất ngưỡng, tầm 25 tỷ đồng/căn. Với tình hình lạm phát như lúc này, để sở hữu một căn nhà phố ưng ý chỉ dành cho những người có nhiều tiền mặt ”. Anh Hoài nói.

Trong vòng 3 năm trở lại đây, mặt bằng nhà liền thổ tại thành phố HCM không ngừng tăng cao. Cùng nhaphos.vn tham khảo tình hình giá đất mới nhất T5/2022

Thống kê mức độ tăng trưởng bất động sản 2022
Thống kê mức độ tăng trưởng bất động sản 2022

Tham khảo giá nhà đất một số quận trọng điểm mới nhất T5/2022

Tham khảo giá nhà đất quận 1 mới nhất T5/2022

1. Tổng quan những lợi thế làm cho giá nhà đất Quận 1 luôn ở mức cao

Quận 1 là quận trung tâm của Thành phố Hồ Chí Minh, là nơi có nền kinh tế phát triển rất mạnh mẽ, đời sống dân cư ở đây rất cao. Vì thế giá đất Quận 1 cao là điều tất nhiên, giá dao động trong khoảng 300 triệu/m2 đến 1.5 tỷ/m2. Mặc dù giá cao là thế nhưng giá nhà Quận 1 vẫn luôn có sức hút với các nhà đầu tư bởi:

– Quận 1 là địa điểm tập trung nhiều cơ quan chính quyền, các Lãnh sự quán của nhiều nước, các đi tích lịch sử lâu đời, …

– Có nhiều trung tâm thương mại, cao ốc, văn phòng cho thuê. Nhiều cửa hàng, nhà hàng sang trọng. Nhiều công ty trong nước lẫn công ty có vốn đầu tư nước ngoài.

– Sở hữu nhiều cung dường huyết mạch và nối tiếng như phố đi bộ Nguyễn Huệ, con đường sách Nguyễn Văn Bình, … Gần các hệ thống kênh rạch, thuận lợi cho việc tiếp cận các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.

– Nhiều trường học chất lượng với chuẩn quốc tế.

– Tập trung các bệnh viện lớn, thẩm mỹ, spa, phòng khám, …

2. Bảng giá trung bình

Giá nhà đất Quận 1 thành phố Hồ Chí Minh
Giá nhà đất Quận 1 thành phố Hồ Chí Minh

Xem thêm: Bảng giá nhà phố Quận 1 theo tên đường

Tham khảo giá nhà đất quận 3 mới nhất T5/2022

1. Những yếu tố tác động đến sự tăng trưởng của giá nhà đất Quận 3

– Quận 3 là một quận nội thành. Là một trong những vị trí trung tâm, dễ dàng kết nối với các quận khác.

– Mật độ giao thông ở Quận 3 dày đặc với các tuyến đường như Hai Bà Trưng, Cách Mạng Tháng Tám, Nam Kì Khởi Nghĩa, Nguyễn Thị Minh Khai, …

– Ga Sài Gòn được đặt trụ sở tại Quận 3 giúp thuận lợi trong việc di chuyển và lưu thông hàng hóa. Nhiều công ty lựa chọn khu vực Quận 3 bởi vì sự tiện lợi và dễ dàng vận chuyển hàng hóa.

– Hệ thống siêu thị, trung tâm mua sắm, cửa hàng, .. ngày một tăng. Theo đó nhu cầu thuê và mua bất động sản Quận 3 ngày một tăng lên.

2. Bảng giá trung bình

Giá nhà đất Quận 3 thành phố Hồ Chí Minh
Giá nhà đất Quận 3 thành phố Hồ Chí Minh

Xem thêm: Bảng giá nhà phố Quận 3 theo tên đường

Tham khảo giá nhà đất quận 10 mới nhất T5/2022

1. Tiềm năng phát triển nhà đất ở Quận 10

– Quận 10 là một khu vực tiềm năng và giá cả nhà đất đang ở mức cao. Quận 10 là nơi hấp dẫn các nhà đầu tư lớn nhỏ và đặc biệt là các khách hàng muốn tiềm nơi “an cư lập nghiệp”.

– Quận 10 nằm liền kề với Quận 1 và Quận 3, được nhiều chuyên gia trong ngành đánh giá là khu vực phát triển nhất nhì Tp HCM hiện nay. Quận 10 luôn là một vị trí ưu tiên của các nhà đầu tư. Do đó, bất động sản Quận 3 luôn ở mức cao.

– Hạ tầng giao thông được đầu tư một cách đồng bộ. Đặc biệt, tuyến đường Metro đi ngang qua quận 10 hoàn thành thì chắc chắn giá đất quận 10 sẽ còn tăng nhiều hơn nữa.

– Rất nhiều tiện ích xung quang như trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi, siêu thị, … phục vụ nhu cầu sống của người dân.

2. Bảng giá trung bình

Giá nhà đất Quận 10 thành phố Hồ Chí Minh
Giá nhà đất Quận 10 thành phố Hồ Chí Minh

Xem thêm: Bảng giá nhà phố Quận 10 theo tên đường

Tham khảo giá nhà đất quận Tân Bình mới nhất T5/2022

1. Tổng quan về Quận Tân Bình

– Quận Tân Bình nằm ở phía Tây Bắc Tp Hồ Chí Minh. Tập trung nhiều công ty, khu công nghiệp lớn, … Tại đây tập trung nhiều lao động. Do đó, nhiều người có nhu cầu tìm mua nhà đất quận Tân Bình.

– Sở hữu nhiều con đường huyết mạch như Cộng Hòa, Hoàng Sa, Trường Sa, Hoàng Văn Thụ, … Đồng thời, Sân bay trong nước và quốc tế cũng thuộc quận Tân Bình. Với lợi thế về giao thông, vận tải, chắc chắn giá nhà Quận Tân Bình luôn ở mức cao.

– Tập trung nhiều trường học, hệ thống bệnh viện lớn nên về tiện nghi Quận Tân Bình được đánh giá đầy đủ.

2. Bảng giá trung bình

Giá nhà đất Quận Tân Bình thành phố Hồ Chí Minh
Giá nhà đất Quận Tân Bình thành phố Hồ Chí Minh

Xem thêm: Bảng giá nhà phố Quận Tân Bình theo tên đường

Chuyên gia cảnh báo: Thị trường nhà đất Hồ Chí Minh 2022 sẽ rất áp lực

Tình hình nền kinh tế sau dịch bắt đầu hoạt động sôi nổi trở lại. Cũng vì thế mà thị trường bất động sản cũng tăng mạnh theo. Tuy nhiên vấn đề nguồn cung lại gặp nhiều trở ngại. Đặc biệt là nhà có sổ hồng lại càng khan hiếm hơn.

Ảnh hưởng từ những quy hoạch, thuế, nguyên liệu,… Dẫn đến nguồn cung bị giảm, giá đất tăng cao. 

Do ảnh hưởng của lạm phát cao nên ngân hàng đưa ra những chính sách siết chặt về tín dụng bất động sản

Các chuyên gia đưa ra dự báo về thị trường bất động sản 2022

  • Giá tăng mạnh vào đầu năm 2022. Do ảnh hưởng từ nguồn vốn đầu tư nước ngoài
  • Tình hình dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát hoàn toàn thúc đẩy nền kinh tế trổi dậy cực kì mạnh mẽ
  • Nguồn năng lượng bùng nổ sau 2 năm kinh tế tạm hoãn. Hứa hẹn một sân chơi mới đầy cạnh tranh.

Những giải pháp cho thị trường nhà đất tại Hồ Chí Minh hiện nay

Đưa ra các phương án tái cơ cấu thị trường bất động sản với chiến lược phát triển xã hội; đồng thời khắc phục sự chênh lệch giữa cung và cầu; đa dạng hóa các sản phẩm bất động sản.

Kiểm soát chặt chẽ những quyết định đầu tư về các dự án căn hộ trung cấp và cao cấp. Khuyến khích các dự án nhỏ và vừa, giá cả hợp lí để cải thiện sự lệch pha giữa cung và cầu; tránh gây bất ổn cho thị trường.

Liên tục kiểm tra và kiểm soát các dự án đã và đang xây dựng. Khi cho phép đầu từ cần đánh giá đúng các dự án về dài hạn và trung hạn; đối với nhà ở cũng như những bất động sản khác.

0/5 (0 Reviews)
Bài viết liên quan
[contact-form-7 404 "Not Found"]

Tư vấn miễn phí (24/7) 0869 91 61 81