Nhà phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận năm 2022

Hiện nay nhu cầu cung và cầu nhà đất ở các tỉnh ven thành phố Hồ Chí Minh tăng mạnh; căn hộ tập trung ở thành phố Thủ Đức mặt bằng giá khoảng 3 tỷ; Nhà phố biệt thự thì giao động khoảng 15 tỷ/căn …

nhà phố hồ chí minh

Đối nét về bất động sản nhà phố Hồ Chí Minh năm 2022

Năm 2022, nguồn cung mới và sức cầu thuộc phân khúc đất nền lân cận tăng mạnh so với năm 2021, tập trung lớn nhất vào các tỉnh như Đồng Nai, Long An, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu.Trong khi thị trường nhà phố, nhà đất ở Hồ Chí Minh ngày càng khan hiếm.

Ở phân khúc căn hộ, nguồn cung mới có thể lên đến 40.000 căn, đặc biệt tăng mạnh ở thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương. Còn về Tây Ninh và Long An thì nguồn cung mới vẫn ở tình trạng khan hiếm, tuy sức cầu bất động sản tăng mạnh so với năm 2021 nhưng vẫn còn khá thấp so với giai đoạn trước bùng dịch Covid – 19 năm 2019. Tại thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Thủ Đức là nguồn cung mới mà khách hàng quan tâm nhất. Những căn hộ hạng A và B dẫn dắt thị trường, trong khi đó nguồn cung hạng C thì tiếp tục khan hiếm. Căn hộ hạng sang tăng mạnh và có thể xác lập mặt bằng giá mới.

Phân khúc nhà phố Hồ Chí Minh vẫn duy trì ở mức ổn định, tương đương với năm 2021. Tại thành phố Hồ Chí Minh, nhà phố quận 1, nhà phố quận 3, nhà phố quận 10, nhà phố quận Tân Bình vẫn chiếm tỉ trọng lớn trong nguồn cung bất động sản nhà phố. Những nhà phố thường nằm trong các khu đô thị lớn, cơ sở hạ tầng và mạng lưới giao thông tốt. 

Phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng, nguồn cung mới condotel và nghỉ dưỡng có thể tăng so với năm 2021. Điều này hoàn toàn đúng vì tình trạng dịch bệnh đã được đẩy lùi, nhu cầu nghỉ dưỡng, du lịch tăng. Tập trung chủ yếu vào các thị trường như Bình Thuận, Bình Định, Bà Rịa – Vũng Tàu ,… Một số mô hình nghỉ dưỡng phức hợp tiếp tục nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng. Đặc biệt khách hàng tin tưởng vào những thương hiệu lớn quản lý vận hành quốc tế hơn những chương trình cam kết lợi nhuận. Trong đó có 1 dự án nghỉ dưỡng, du lịch lớn là Merry Land Hải Giang – Quy Nhơn, sức hút rất lớn đối với các nhà đầu tư

Phân tích bất động sản năm 2022

Trong buổi họp báo, Ts. Võ Trí Thành – Chuyên gia kinh tế, Nguyên phó viện trưởng viện nghiên cứu kinh tế Trung ương nhận định, bất động sản vẫn là kênh đầu tư tích sản yêu thích ở hiện tại và tương lai. Với hai sự điều chỉnh lớn về pháp lí và về giao thông, hạ tầng thì năm 2022 sẽ là một năm thị trường sôi nổi.

Về nguyên nhân quy hoạch, theo kế hoạch 5 năm ( 2021 – 2025 ), năm thứ 2 là năm đầu tư mạnh nhất về cơ sở hạ tầng. Một yếu tố khác là do các tỉnh thực hiện các quy hoạch trung tâm – thực chất là những kiểu đô thị mới.

Thuận lợi là thế nhưng bên cạnh đó cũng có nhiều khó khăn đi kèm về rủi ro bất động sản. Thứ nhất, tài chính rủi ro về tài chính khi nhiều doanh nghiệp bất động sản lựa chọn huy động vốn thông qua kênh phát hành trái phiếu nhưng ở Việt Nam lại chưa có tiêu chuẩn đánh giá về độ tín nhiệm của trái phiếu. Ngoài ra, bất động sản hiện đang trong tầm ngắm của các cơ quan quản lý, những giao dịch mang tính rủi ro sẽ bị xử lý khi pháp luật bất động sản đang quá độ và hoàn thiện.

Và cuối cùng muốn đầu tư vào đâu thì hãy nhìn về 4 yếu tố:

  • Kết nối và tiềm năng kết nối
  • Sự quan tâm, quyết liệt của chính quyền địa phương
  • Sự quan tâm của các “cá mập”, nhà đầu tư lớn
  • Tiềm năng phát triển của vùng đất
0/5 (0 Reviews)
Bài viết liên quan
[contact-form-7 404 "Not Found"]

Tư vấn miễn phí (24/7) 0869 91 61 81